Kinh nghiệm tổ chức Liveshow ca nhạc Star Music

Nhân Sự Thân Thiện

Dịch Vụ Chuyên Nghiệp

Mức Giá Cạnh Tranh

Kinh nghiệm tổ chức Liveshow ca nhạc

Do mỗi người là mỗi dòng nhạc khác nhau nên mỗi Liveshow ca nhạc cũng khác nhau. Thông thường một sự kiện âm nhạc ngoài phải có ca sĩ thì đằng sau đó là cả một sự hỗ trợ rất lớn từ âm thanh, ánh sáng,… để tạo nên sân khấu hoành tráng, không khí sôi động. Vậy, một sự kiện âm nhạc hoành tráng bạn cần có những kinh nghiệm gì. 

 

025.jpg 

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện

Ý tưởng để tổ chức

Đối với chương trình nghệ thuật nào cũng vậy, khâu lên ý tưởng là một khâu quan trọng, ý tưởng hay và độc đáo thì chương trình mới đêm lại nhiều ý nghĩa cho kháng giả. Để lên ý tưởng chương trình bạn cần xác định các vấn đề sau: Chương trình bạn tổ chức thuộc thể loại nào (nhạc trẻ, nhạc vàng, nhạc Bolero, đại nhạc hội hay chương trình cải lương,..),  Đối tượng kháng giả xem là những ai ( thông thường loại hình chương trình sẽ quyết định đối thượng kháng giả ), chương trình tổ chức với mục đích gì, thời gian, địa điểm tổ chức, kinh phí tổ chức,..Sau khi đã xác định được các vấn đề trên thì bạn mới tiến hành thảo luận ý tưởng chi tiết cho chương trình, những ý tưởng cho chương trình phải độc đáo, mới mẻ, không bị lặp lại, và có tính thực tế.

Viết kịch bản cho ý tưởng

Sau khi đã hình thành ý tưởng thì bạn tiến hành viết kịch bản chi tết cho chương trình. Kịch bản chi tiết bao gồm các công việc sau:

  • Thiết kế hình ảnh, chủ đề, vé mời, tờ rơi,… cho chương trình. Những mẫu thiết kế này phải làm sao cho thu hút và dễ dàng nhận diện ra thương hiệu của chương trình.

  • Viết chi tiết nội dung kịch bản như: người chịu trách nhiệm thực hiện, có bao nhiêu tiết mục, thời gian của mỗi tiết mục, âm thanh, hiệu ứng ánh sáng dùng cho mỗi tiếc mục,…

  • Phân tích rủi ro có thể xảy ra, lên một kịch bản về những rủi ro trong chương trình

Thực hiện các kế hoạch

Gia đoạn này cần nhiều thời gian để chuẩn bị. Các công việc có thể tốn nhiều thời gian chuẩn bị như xin cấp phép biểu diễn, liên hệ với nghệ sĩ để họ sắp xếp lịch trình, truyền thông cho chương trình,..

 

026.jpg

 

Thực hiện kế hoạch

Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị các hoạt động như: in banner, lắp đặt standee, treo phướn, liên lạc với các bên liên quan và kí kết hợp đồngTrong giai đoạn này, nhà tổ chức cũng cần trao đổi với các đối tác thường xuyên, đồng thời kiểm soát chặt chẽ để hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra trong chương trình.Sau khi đã tiến hành các công việc xong thì bạn nên set up lại chương trình một lần nữa để đảm bảo các công việc đã chuẩn bị xong xuôi cho chương trình được diễn ra.

Bạn có thể tham khảo thêm về các gói dịch vụ cho thuê âm thanh, ánh sáng của chúng tôi qua web: http://starmusic.com.vn.


 

 

 

Phạm Anh Phúc / 0 Bình luận / 07/ 05/ 2018

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay: 0974 124 102